BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Trang chủ»Kiến trúc

Tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin

09/03/2019

Khám phá kiến trúc tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin

The Gherkin là một trong những tòa nhà cao nhất nước Anh, được bao phủ bởi những lớp kính dày, với mục đích tận dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên.

Tọa lạc tại số 30 đường Mary Axe ngay khu tài chính Lon Don, do kiến trúc sư đoạt giải Pritzker người Anh Norman Foster thiết kế chính và công ty xây dựng Thụy Điển Skanska thi công. Quả dưa chuột – The Gherkin có 41 tầng với chiều cao 180 m, được thiết kế từ rất nhiều yếu tố kiến trúc hiện đại để tiết kiệm năng lượng.

Tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin
Tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin

The Gherkin được sử dụng số lượng thép có tổng chiều dài tương đương dài 35 km cùng với 744 tấm kính và diện tích bề mặt gần bằng 5 sân bóng đá, trong đó khoảng trống giữa các tầng được thiết kế để tạo thành hệ thống thông gió tự nhiên, không những thế, toàn bộ tòa nhà được phủ hai lớp kính để tăng cường chiếu sáng cho các phòng làm việc, nhưng chỉ có duy nhất tấm kính trên đỉnh tòa nhà được uốn cong, còn lại là các tấm kính phẳng và tầng cao nhất của tòa nhà còn có một quầy bar có thể quan sát thành phố đủ 360°.

Điều đáng chú ý của Quả dưa chuột – The Gherkin là với các công trình có bề mặt cong nên tận dụng được hướng gió thổi vào mùa hè và lấy năng lượng mặt trời để sưởi ấm trong mùa đông.

The Gherkin đã từng xuất hiện trong các siêu phẩm phim ảnh như: Harry Potter và hoàng tử lai – 2009 hay Điểm quyết định – 2005… Và đối với người dân Anh The Gherkin không chỉ đơn thuần là một tòa tháp mà còn là một công trình điểm nhấn chứa đựng nhiều giá trị.

BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Khu Đô Thị Sala, Q2, Tp.HCM.
0773.05.06.07
hi@bland.vn
© 2019 bland.vn. All rights reserved.