BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Trang chủ»Kiến trúc

Nhà hát hình tượng con sò Opera Sydney 

09/03/2019

Nhà hát Opera Sydney tráng lệ, với kiến trúc độc đáo hình sò hay những cánh buồm no gió ra khơi, không chỉ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng đầy mạnh mẽ của thế giới hiện đại, mà còn là niềm tự hào của người dân Sydney.

Vài nét về công trình kiến trúc nhà hát Opera Sydney

Công trình được xây dựng vào năm 1957, trên diện tích 1,8 ha, dài 183m, rộng 120m, được cố định bởi chân móng gồm 580 tấn bê tông đào sâu 25m dưới mực nước biển, đặc biệt nguồn điện cung cấp cho nhà hát tương đương công suất cho một thị trấn 25.000 dân, hệ thống cáp điện có tổng chiều dài dây cáp 645km.

Phần mái được lợp bằng 1.056 triệu viên gạch màu trắng và màu kem được sản xuất tại Thụy Điển. Mái ngói có đặc điểm tự làm sạch, tuy nhiên vẫn có một hệ thống bảo dưỡng và thay thế thường xuyên và được thiết kế để gió biển có thể luồn vào bên trong. Nội thất của nhà hát hầu hết đều sử dụng đá granite màu hồng lấy từ vùng Tarana (bang New South Wales), ngoài ra còn có rất nhiều gỗ tự nhiên và gỗ dán.

Nhà hát Opera Sydney có 5 khu nhà hát 1.000 phòng, 5 studio tập diễn, 2 sảnh chính, 4 nhà hàng, 6 quán bar và một số cửa hàng lưu niệm, mỗi năm có hơn 2.000.000 người đến tham dự khoảng 3.000 chương trình biểu diễn.

Trong đó các khu nhà hát có hình một loạt các con sò được biểu trưng bằng cách cắt ra thành các bán cầu, sảnh hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch được đặt ở 2 nhóm vỏ sò lớn nhất, các nhà hát khác nằm ở các nhóm vỏ sò khác. Bên cạnh chức năng là nhà hát, Sydney Opera House cũng được là nơi tổ chức đám cưới, tiệc và hội nghị.

Nằm ngay tại bến cảng Sydney lừng danh, nhà hát Opera Sydney cùng khung cảnh xung quanh tạo nên một hình ảnh đặc trưng cho Australia, vào mỗi dịp kỷ niệm lớn hay chào năm mới, màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật nhìn từ vịnh biển Sydney luôn là một trong những hình ảnh gây ấn tượng trên thế giới.

BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Khu Đô Thị Sala, Q2, Tp.HCM.
0773.05.06.07
hi@bland.vn
© 2019 bland.vn. All rights reserved.