BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Trang chủ»Kiến trúc

Lâu đài hạc trắng đẹp thượng đỉnh tại Nhật Bản

09/03/2019

Vài nét về công trình kiến trúc Himeji

Tọa lạc tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, lâu đài hạc trắng Himeji là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của quốc gia và Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Himeji xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một samurai, lâu đài còn là một tòa thành đứng đầu trong 3 tòa thành quý nhất ở Nhật, không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà còn bởi những truyền thuyết và lịch sử quanh nó như quyện vào nhau.

Lâu đài hạc trắng
Lâu đài hạc trắng

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

Lâu đài Himeji có 6 tầng được xây bằng gỗ (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được phủ thạch cao trắng. Sở dĩ có tên gọi Hạc trắng vì bề ngoài của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên. Điểm độc đáo của lâu đài là có những dãy hành lang dài hun hút, quanh co, được làm toàn bằng gỗ, có niên đại khoảng đầu thế kỷ 17.

Nét đẹp kiến trúc của lâu đài Himeji, ngoài kết cấu chủ lực bằng gỗ, còn thể hiện ở các tầng mái ngói ống màu xanh, đầu mái cũng như diềm mái được trang trí hoa văn hoa lá thanh thoát, được tạo ra từ cách dập nổi hoa văn từ trước khi nung. Các viên ngói ống này được sản xuất hàng loạt, quy chuẩn kể cả từ kích thước tới những đường nét hoa văn.

Đặc biệt đến với lâu đài Himeji vào mùa xuân du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào tuyệt đẹp, xem biểu diễn nhạc trống và hòa mình vào lễ hội hoa mẫu đơn, vào mùa hè thì ở đây cũng có rất nhiều lễ hội, vào mùa thu sẽ thưởng thức lễ hội ngắm trăng và tham quan chợ gốm.

BLAND - Trang Thông Tin Về Các Dự Án Bất Động Sản Mới Nhất
Khu Đô Thị Sala, Q2, Tp.HCM.
0773.05.06.07
hi@bland.vn
© 2019 bland.vn. All rights reserved.